Những thách thức khi khởi sự kinh doanh

Khởi sự kinh doanh là một bước đi dài và có thể sẽ làm thay đổi cuộc sống của mỗi startup khởi nghiệp. Vậy các bạn trẻ khi khởi sự kinh doanh gặp những thách thức gì?

Những điểm lợi khi  khởi sự kinh doanh

 Theo các chuyên gia khi khởi sự kinh doanh, các startup khởi nghiệp,được tự chủ: Khi là ông chủ của chính mình bạn sẽ không phải tuân thủ mệnh lệnh, làm việc với nhịp độ của chính bạn; có khả năng tự kiểm soát cuộc sống mình hơn và vì thế bạn phải có trách nhiệm với tương lai của mình. Và điều này cũng sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho những người bạn gặp.

Có được sự thỏa mãn đối với công việc của mình: Khi bạn cung cấp được một sản phẩm hay dịch vụ tốt cho khách hàng và điều này được thực hiện theo cách riêng của bạn, bạn sẽ rất hài lòng. Thường thì bạn sẽ chỉ kinh doanh ở lĩnh vực bạn thực sự quan tâm và thích thú. Vì thế trong quá trình kinh doanh, bạn sẽ gặp được những người có chung sở thích với mình.

 Có được thành quả và thành công: Nếu bạn làm việc tốt, bạn sẽ được công nhận, có uy tín, thu được lợi nhuận khi làm việc tốt; và được tận hưởng cảm giác sáng tạo, đóng góp cho cộng đồng và đất nước. Món quà này cũng thật có ý nghĩa cho những gì bạn đang phấn đấu và cố gắng.

 Hoàn thiện chính con người bạn: Khi kinh doanh, bạn có vô vàn cơ hội để trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Các doanh nghiệp trẻ thành đạt thường là những người sáng tạo, năng động, táo bạo, quyết đoán, hiểu biết, chuyên nghiệp và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Họ có được những điều này nhờ quá trình tôi luyện trên thương trường.

Những rủi ro khi khởi sự kinh doanh

Nhưng bạn cũng có nhiều vấn đề phát sinh khi làm người chủ. Phải làm việc suốt ngày đêm; Không có ngày nghỉ ngơi và thời gian dưỡng bệnh khi ốm; Chịu rủi ro với các khoản tiết kiệm của mình, gia đình, bạn bè và người thân; Không được hưởng những khoản tiền thường xuyên giống như người đi làm công ăn lương, như tiền thưởng, phụ cấp công tác; Phải lo lắng về tiền lương cho công nhân và các khoản nợ, thậm chí có lúc bản thân không được hưởng lương; Phải làm những việc mà bạn không thích như rửa dọn, mua bán.

Nếu bạn đã có một công việc ổn định, nên cân nhắc kỹ việc phải từ bỏ các đảm bảo, phúc lợi, các khoản tiền được trả thường xuyên. Tiến hành một công việc kinh doanh sẽ rất căng thẳng. Bạn cần phải tính đến những thách thức đáng sợ mà mình phải đối mặt.

Hãy nhớ rằng một công việc kinh doanh có thể bị thất bại và người chủ trẻ tuổi sẽ bị thua lỗ vì rất nhiều lý do sau:

Không có nhiều tiền đầu tư cho kinh doanh: Là thanh niên còn trẻ nên bạn có rất ít tiền riêng. Để có kinh doanh, bạn phải cần có sự hỗ trợ tài chính rất nhiều của gia đình, bạn bè hoặc đi vay.

Quản lý tiền mặt và các khoản tín dụng kém: Cho khách hàng mua trả chậm nhiều mà không kiểm tra khả năng thanh toán của họ, và không có cách thức thu tiền hợp lý.

Chi phí kinh doanh quá cao: Không kiểm soát nổi các chi phí như đi lại, giải trí, thuê mặt bằng, tiền điện, điện thoại...

Quá nhiều vốn đọng dưới dạng tài sản: Quá nhiều hàng lưu kho, thiết bị và xe cộ mà lại không đủ tiền mặt để chi trả cho nhu cầu hoạt động hằng ngày. Khó khăn về tiếp thị: Bán hàng không đủ khách vì quảng cáo không hấp dẫn, chất lượng hàng kém, dịch vụ nghèo nàn và cách trưng bày thiếu hấp dẫn.

Địa điểm kinh doanh đặt ở mặt phố khuất, khó tìm hoặc ở quá xa khách hàng.Quản lý hàng lưu kho kém: Trong kho còn tồn đọng quá nhiều loại hàng không đưa ra bán hoặc trưng bày.

 Bạn còn trẻ nên chưa có nhiều mối quan hệ và kinh nghiệm trong việc tiếp cận các nguồn thông tin liên quan đến doanh nghiệp, ví dụ thông tin về thị trường tiêu thụ, và mức độ rủi ro trên thương trường.

 Các vướng mắc trong công tác quản lý nhân sự: Bạn không phân biệt được rạch ròi giữa các vấn đề bạn bè, gia đình và xã hội với hoạt động kinh doanh, vốn kinh doanh. Ví dụ bạn có thể nhận bạn bè vào làm việc cho mình mà không biết cách xử lý thích hợp những tình huống khi người bạn đó có những việc làm sai trái.

Tất cả vấn đề này có thể hạn chế được nếu các startup tự rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân...

Theo: hoclamgiau

Tin liên quan

Thu tiền tỷ từ rau củ tí hon Đầu tư tiền tỷ khởi nghiệp với vườn lan Dendro Kiếm 10.000 USD mỗi tháng nhờ giao khoai tây Những mô hình kinh doanh có thể khởi nghiệp với 15 triệu đồng Võ sư 8x lập nghiệp với lan rừng 9 ý tưởng kiếm thêm thu nhập khi kinh doanh Lãi lớn nhờ nuôi tôm kiểu mới Bài học khởi nghiệp của cô chủ hãng trà khổ qua 5 bí quyết tạo dựng công ty thành công với số vốn tối thiểu Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Tìm kiếm việc làm

Tin tiêu điểm

Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu...

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu,...

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh...

Một trong những “triệu chứng” thường hay...

9 Thói quen vô hình đang dần ăn mòn 'sức khỏe'...

Hãy đọc những thói quen này để nhận ra những...

Nghệ thuật nắm bắt thời cơ

Trong kinh doanh, việc chờ và nắm bắt thời cơ...

Nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp khởi sự

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh...

8 lưu ý khi phỏng vấn xuất khẩu lao động...

Để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao...

Công nghệ thực phẩm: Ngành của khoa học và...

 Xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu...

10 cuốn sách làm giàu nên đọc

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó...

10 Bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng chỉ trong...

Con số 30 ngày thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng...