Người thành công làm gì khi thức dậy mỗi sáng?

Bạn có muốn mỗi ngày bạn sống đều là một ngày tuyệt vời nhất? Hãy học và làm theo thói quen của những người thành công trước khi bước chân xuống giường mỗi sáng nhé.

Bạn làm gì đầu tiên khi vừa thức dậy mỗi sớm mai? Đó là một câu hỏi quan trọng bởi những gì nảy ra trong đầu bạn vào khoảnh khắc đầu tiên trong ngày có thể sẽ tác động đến việc bạn cảm thấy thế nào trong suốt 24h tiếp theo. Và nếu thói quen thức dậy của bạn ngày nào cũng giống nhau thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Nó có giá trị dẫn dắt những suy nghĩ đầu tiên trong ngày của bạn theo hướng tích cực.

Dưới đây là một vài gợi ý đơn giản cho thói quen thức dậy có thể cải thiện triệt để cảm xúc của bạn trong suốt một ngày:

1. Ngủ dậy với tâm thế tỉnh táo

Nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian thức để sử dụng các thiết bị viễn thông, nên dù đã thức dậy mà vẫn chưa thực sự tỉnh táo. Hãy phá vỡ khuôn mẫu đó vào đầu mỗi ngày khi bạn bắt đầu có ý thức bằng việc nhắc nhở bản thân thực tế rằng bạn đang tỉnh táo và đang sống. Đó có thể là ánh sáng đang tràn ngập căn phòng của bạn. Đó cũng có thể là một người thân yêu (hay 1 con vật cưng) ở bên cạnh bạn. Dù tình trạng lúc bạn tỉnh dậy như thế nào, hãy dừng lại và chú ý đến những cảnh tượng và âm thanh xung quanh bạn, đến cảm giác của chăn mền đối với làn da của bạn.

Hãy làm gì đó để thể hiện bạn đã thức dậy. Bạn có thể ngọ nguậy các ngón chân, vươn người lên cao, bật tách tách các ngón tay. Những việc tuy đơn giản nhưng có thể nhắc nhở bạn rằng bạn đang ở đây, tại giây phút này với chính cơ thể này.

2. Bày tỏ lòng biết ơn

Chúng tôi có một số người bạn thích cầu nguyện trước bữa tối, làm việc gì đó thể hiện lòng biết ơn đối với những gì mọi người dành tặng cho họ. Bạn cũng có thể thực hiện bài tập tương tự ngay khi ngủ dậy. Sau khi bạn ngủ dậy với tâm thế tỉnh tảo, hãy tìm một hoặc nhiều điều gì đó mà bạn cảm thấy biết ơn. Đơn giản như biết ơn vì trái tim bạn vẫn đang đập, vì bạn được sống thêm một ngày nữa trên hành tinh tuyệt đẹp này. Đó cũng có thể là lòng biết ơn với một người thân yêu, với công việc, hoặc biết ơn vì bạn đang có một cơ thể khoẻ mạnh.

Dù cuộc sống của chúng ta đang diễn ra tốt đẹp hay tồi tệ như thế nào thì chúng ta vẫn có thể có nhiều điều để biết ơn. Việc bày tỏ lòng biết ơn là một trong những điều tốt đẹp nhất bạn có thể làm khiến chính bản thân bạn hạnh phúc. Vậy hãy chọn lấy một, hai hoặc ba điều gì đó, hãy để lòng biết ơn tràn ngập trong bạn, dù chỉ trong giây lát.

3. Đặt mục tiêu cho cả ngày

Đây là lúc bạn đề ra kế hoạch sẽ làm gì để có một ngày như mong muốn và trở thành người mà bạn muốn. Tôi thường chậm trễ trong một vài dự án, vì vậy kế hoạch của tôi cho ngày hôm nay là “Làm những gì có thể, giải quyết những thứ còn tồn đọng”. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu đối xử tử tế với những người khác, hoặc đạt được khả năng tốt nhất của bạn, hay dành thời gian theo đuổi giấc mơ của bạn.

Bạn cần làm những gì, cần có tâm trạng ra sao để vượt qua một ngày, hãy làm những gì bạn cần làm, muốn làm và cảm thấy hạnh phúc khi thực hiện? Đó là khởi đầu tốt đẹp để tìm ra mục đích cho một ngày làm việc hiệu quả cho bạn.

4. Đừng nhìn vào các thiết bị điện tử cho đến khi bạn hoàn thành 3 bước đầu tiên

Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ muốn nhìn vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng trước tiên để xem tin tức trong ngày và bất kỳ thư hay tin nhắn quan trọng mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Bạn có thể dừng lại 1 hoặc 2 phút để lưu tâm rằng bạn đã tỉnh táo, tìm một vài điều bạn cảm thấy biết ơn, thiết lập mục tiêu trước khi hành động. Hãy dành chút thời gian để kết nối với chính bản thân bạn trước khi hiện diện với phần còn lại của thế giới. Bạn sẽ hạnh phúc vì những gì bạn đã làm được.

Theo: hoclamgiau

Tin liên quan

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh viên Cách đối diện với thất bại khi khởi nghiệp 16 lời khuyên thôi thúc bạn khởi nghiệp Muốn thành công hãy làm ngay 5 điều này Cách CEO làm việc hiệu quả khi chỉ ngủ 4 tiếng Những sai lầm tài chính dễ mắc phải khi khởi nghiệp Khởi nghiệp thông minh - Lấy sáng tạo thay nguồn vốn Ngày hội Phần mềm tự do nguồn mở 2015 diễn ra vào 19/9 Một ngày của người thất nghiệp 8 thói quen khiến bạn nghèo dù có thu nhập khủng

Tìm kiếm việc làm

Tin tiêu điểm

Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu...

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu,...

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh...

Một trong những “triệu chứng” thường hay...

9 Thói quen vô hình đang dần ăn mòn 'sức khỏe'...

Hãy đọc những thói quen này để nhận ra những...

Nghệ thuật nắm bắt thời cơ

Trong kinh doanh, việc chờ và nắm bắt thời cơ...

Nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp khởi sự

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh...

Công nghệ thực phẩm: Ngành của khoa học và...

 Xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu...

10 cuốn sách làm giàu nên đọc

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó...

8 lưu ý khi phỏng vấn xuất khẩu lao động...

Để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao...

10 Bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng chỉ trong...

Con số 30 ngày thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng...