Kiếm 10.000 USD mỗi tháng nhờ giao khoai tây

Alex Craig (Mỹ) bán những củ khoai khắc lời nhắn theo yêu cầu, với giá từ 8-10 USD tùy kích cỡ.

Khi Craig nói với bạn gái về kế hoạch kinh doanh của mình, cô gái đã nhận xét đây là ý tưởng ngớ ngẩn nhất mình từng nghe thấy. Rất nhiều người cũng nghĩ như vậy, nhưng hàng nghìn người khác thì không. Vì thực tế là Craig đã mở dịch vụ chuyển phát ẩn danh qua thư những củ khoai tây có khắc lời nhắn.

Trên WFAA, doanh nhân 24 tuổi người Texas (Mỹ) cho biết anh đã bán được hơn 20.000 củ và lời 10.000 USD mỗi tháng từ khi thành lập Potato Parcel hồi tháng 5. Những củ khoai cỡ trung bình (khắc được khoảng 100 ký tự) có giá 7,99 USD. Còn những củ lớn (vừa tới 140 ký tự) thì được bán với giá 9,99 USD.

Craig chỉ mất 30 giây để hoàn tất một sản phẩm. Ảnh: WFAA

Ngày đầu tiên, Craig quảng cáo việc kinh doanh trên mạng xã hội Reddit. Và các đơn đặt hàng bắt đầu tăng vọt trong ngày hôm sau. "Chúng tôi nhận được số đơn hàng trị giá tới 2.000 USD. Khi ấy, tôi biết mình đã làm đúng", anh nhớ lại.

Craig chỉ mất khoảng 30 giây để viết một tin nhắn rồi đóng gói sản phẩm vào phong bì. "Chúng tôi đã gửi hàng nghìn củ khoai cho mọi người trên toàn nước Mỹ. Thế nên, nếu nghĩ theo một cách kỳ quặc, chúng tôi đã tác động lên cuộc sống của ai đó chỉ trong vài giây", anh nói. Potato Parcel hiện giao hàng tới cả Australia, Canada và Anh.

Những bức ảnh về loại quà tặng độc đáo này được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Rất nhiều người dùng Twitter đã chia sẻ những bức ảnh về món quà đặc biệt này. Theo họ, đây là dạng giao tiếp rất độc đáo. "Có hai việc ghìm chân mọi người trong cuộc sống. Đó là sự sợ hãi và nghi ngờ. Cụ thể là nỗi sợ thất bại và sợ lãng phí thời gian, cùng sự nghi ngờ mình có thể đạt thành công lớn", Craig cho biết trên WFAA.

Entrepreneur nhận xét đây không phải lần đầu tiên những ý tưởng đơn giản như thế này nhận được sự ủng hộ lớn đến vậy. ShipYourEnemiesGlitter cũng có dịch vụ tương tự, khiến nhà sáng lập Matthew Carpenter trở nên nổi tiếng trên Internet trước khi anh này chán kinh doanh tiếp và bán website với giá 85.000 USD.

Đây cũng không phải lần đầu khoai tây tạo cảm hứng khởi nghiệp cho các doanh nhân. Hồi tháng 1, Zack Brown từng huy động được hơn 55.000 USD cho dự án làm salad khoai tây. Dù vậy, Brown nghiêm túc hơn Carpenter trong việc kinh doanh và còn đang làm sách hướng dẫn nấu salad khoai tây.

Theo: vnexpress

Tin liên quan

Những thách thức khi khởi sự kinh doanh Thu tiền tỷ từ rau củ tí hon Đầu tư tiền tỷ khởi nghiệp với vườn lan Dendro Những mô hình kinh doanh có thể khởi nghiệp với 15 triệu đồng Võ sư 8x lập nghiệp với lan rừng 9 ý tưởng kiếm thêm thu nhập khi kinh doanh Lãi lớn nhờ nuôi tôm kiểu mới Bài học khởi nghiệp của cô chủ hãng trà khổ qua 5 bí quyết tạo dựng công ty thành công với số vốn tối thiểu Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Tìm kiếm việc làm

Tin tiêu điểm

Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu...

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu,...

9 Thói quen vô hình đang dần ăn mòn 'sức khỏe'...

Hãy đọc những thói quen này để nhận ra những...

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh...

Một trong những “triệu chứng” thường hay...

Nghệ thuật nắm bắt thời cơ

Trong kinh doanh, việc chờ và nắm bắt thời cơ...

10 cuốn sách làm giàu nên đọc

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó...

Công nghệ thực phẩm: Ngành của khoa học và...

 Xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu...

Nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp khởi sự

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh...

10 Bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng chỉ trong...

Con số 30 ngày thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng...

8 lưu ý khi phỏng vấn xuất khẩu lao động...

Để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao...