Bạn sẽ làm gì khi gặp thất bại trong công việc?

Dù hoàn hảo như thế nào, bạn cũng không thể đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải sai lầm thậm chí thất bại trên con đường xây dựng sự nghiệp. Lúc đó, bạn sẽ vượt qua thất bại bằng cách nào?

Tìm hiểu nguyên nhân

Đó là việc đầu tiên bạn phải làm khi công việc gặp trục trặc. Có tìm ra nguyên nhân, bạn mới biết cách khắc phục sai lầm và tránh mắc phải sai lầm đó một lần nữa. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và những người xung quanh bởi như vậy, bạn sẽ không bao giờ rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Thừa nhận sai lầm của bản thân

Cách vượt qua thất bại tốt nhất chính là đối diện với nó để tìm ra cách giải quyết cho chính mình. Trốn tránh, bỏ mặc chỉ khiến mọi việc diễn ra theo chiều hướng tệ hơn. Sau khi đối diện với thực tại, hãy dũng cảm thừa nhận sai lầm của bạn một cách chân thành nhất.

Làm chủ cảm xúc

Để duy trì cảm xúc tích cực, bạn hãy loại bỏ chỉ trích, phàn nàn hay lên án người khác về bất cứ việc gì. Khi làm được điều này, bạn đã kích thích cảm xúc tích cực trong mình trỗi dậy. Hãy nhớ, chính bạn là kiến trúc sư tạo ra số phận của chính mình.

Tự rút ra bài học kinh nghiệm

Đừng để thất bại khiến bạn trở nên chán chường. Thay vào đó, nhìn nhận nguyên nhân thất bại và tìm ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, điều này sẽ giúp cho công việc sau này của bạn suôn sẻ hơn.

Cân nhắc trước khi bắt đầu công việc mới

Khi bắt đầu công việc, bạn nên có sự chuẩn bị tốt nhất để tránh gặp phải sai lầm hoặc những vấn đề không mong muốn. Bởi đôi khi, thất bại trong công việc có thể đến từ việc bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho công việc.

Theo: laodong

Tin liên quan

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên Đừng làm phiền! 3 nguyên tắc cơ bản khi khởi nghiệp kinh doanh 9 bước giúp tăng cơ hội kinh doanh thành công của bạn 8 bí quyết tiếp thị số dành cho doanh nghiệp mới Những sai lầm khiến nhà đầu tư BĐS mất tiền Những lý do khiến bạn không thể làm lãnh đạo 12 bước để từ nhân viên trở thành ông chủ Làm sao để trở thành một đầu bếp tài năng Bí quyết bán hàng, kinh doanh thành công

Tìm kiếm việc làm

Tin tiêu điểm

Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu...

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu,...

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh...

Một trong những “triệu chứng” thường hay...

9 Thói quen vô hình đang dần ăn mòn 'sức khỏe'...

Hãy đọc những thói quen này để nhận ra những...

Nghệ thuật nắm bắt thời cơ

Trong kinh doanh, việc chờ và nắm bắt thời cơ...

Nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp khởi sự

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh...

Công nghệ thực phẩm: Ngành của khoa học và...

 Xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu...

10 cuốn sách làm giàu nên đọc

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó...

8 lưu ý khi phỏng vấn xuất khẩu lao động...

Để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao...

10 Bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng chỉ trong...

Con số 30 ngày thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng...