9 Liệu pháp giúp con người thấy 'dũng cảm hơn' khi gặp khó khăn

Những lúc bản thân bạn gặp khó khăn là nhưng giây phút bạn cần có những điểm tựa tinh thần nhất. Điều gì giúp bạn vượt qua những giây phút đó. Hãy đọc bài viết sau bạn sẽ tìm ra nhiều lời gợi ý tốt cho chính bản thân mình.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn chán, thất vọng. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn vượt qua những thời khắc khó khăn này:

Kiểm tra sức khỏe

Nếu bạn mệt mỏi mà không rõ lý do, hãy đi kiểm tra sức khỏe tổng quát. Một căn bệnh đơn giản nào đó như thiếu máu (do thiếu sắt) có thể khiến bạn khổ sở.

Rối loạn nội tiết có thể gây suy giảm ham muốn tình dục, trong khi trầm cảm - một căn bệnh có khả năng chữa, cũng sẽ góp phần khiến cuộc sống của bạn dường như không có lối thoát. Do vậy, nếu thấy bất cứ biểu hiện khác thường nào hãy đi kiểm tra sức khỏe.

Nhận sự giúp đỡ từ người khác

Nếu bạn tin rằng mình cần thay đổi, hãy hỏi ý kiến từ một người bạn tin cậy. Bạn có thật sự kém cỏi hay bạn chỉ mất tự tin? Có thể bạn từng bị ai đó chỉ trích? Đừng buồn vì có một số người lại thích vùi dập giấc mơ của người khác. Đừng để bất cứ ai dẫm đạp lên bạn.

Ảnh minh họa: Blog.badonlinedates.

Gặp gỡ mọi người

Bất cứ ai từng trải qua khó khăn, đổ vỡ sẽ biết đến giá trị của điều này. Khi một ai đó lo lắng gọi bạn dậy mỗi ngày hoặc dắt bạn ra khỏi nhà mỗi sáng để bạn cùng họ đi bộ, bạn sẽ nhận ra đó là những người yêu bạn. Họ sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn.

Ra khỏi nhà

Đây là việc rất nên làm và là việc làm thường ngày, nhất là khi bạn sống một mình. Đôi khi, với cuộc sống độc thân, sự cô đơn, buồn chán có thể là cơn ác mộng. Hãy ra khỏi nhà cho dù chỉ vài tiếng hoặc vài ngày. Đi xem phim với bạn bè, đi du lịch cùng gia đình hoặc đi dạo một mình. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những gì mình cảm thấy khi hòa mình vào không khí trong lành.

Thích ứng với những thay đổi

Ở một số thời điểm, phần lớn chúng ta buộc phải thích ứng với những thay đổi. Đừng lãng phí thời gian tự hỏi vì sao điều đó xảy ra với bạn hoặc thậm chí tồi tệ hơn là tự dằn vặt bạn đã làm gì để gây nên chuyện. Cuộc sống rất muôn màu. Góa bụa, ly hôn, phá sản, vô gia cư... không phải là sự trừng phạt về những việc bạn đã làm. Vì vậy, không nên lãng phí năng lượng vào cảm giác tội lỗi. Hãy tự đứng lên và bắt đầu lại. Đừng quá kiêu ngạo mà hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ xã hội, người thân, bạn bè…

Từ bỏ những thói quen xấu

Phần lớn chúng ta đều là những người “nghiện” mặc dù không nhận ra điều đó. Ở đây không nói về tình dục, ma túy hoặc đồ uống mà là những thói quen có thể kìm hãm chúng ta. Những thói quen thoạt nhìn có vẻ là tốt như quá chỉn chu với việc nhà hay chi li tính toán lại có thể trở thành một cái “thòng lọng” trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, đừng ngại phá bỏ những thói quen này.

Quan tâm tới người khác

Phần lớn mọi điều trong cuộc sống đều “có đi có lại”. Hãy đối xử với những người xung quanh theo cách bạn muốn người ta đối xử với bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn bạn bè giúp bạn tìm một công việc phù hợp với chuyên môn của bạn, thỉnh thoảng hãy gặp gỡ họ. Khi bạn đang buồn chán, bạn có thể vùi đầu vào một trò chơi điện tử nào đó nhưng giúp đỡ người khác thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Ăn uống lành mạnh

Đồ ăn có ảnh hưởng tới tâm trạng. Điều này đã được chứng minh một cách khoa học. Những loại thực phẩm chứa caffeine, thực phẩm nhiều đường hay những món ăn nhiều chất béo, giàu carb là những thứ có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ. Hãy ăn những loại thực phẩm tự nhiên, rau xanh và hoa quả nhiều màu sắc.

Đừng đánh mất hy vọng

Mỗi lần đặt dấu chấm hết nghĩa là bạn chấp nhận thất bại và thất bại khiến bạn mất tự tin. Đôi khi hãy thử đánh liều một phen. “Giá như” là từ bạn không nên nói. Ở một nơi nào đó, có một ai đó sẽ giúp bạn và nếu điều đó xảy ra, hãy cố gắng làm tốt.

Theo: mywork

Tin liên quan

Bỏ vốn tiền tỷ kinh doanh trò chơi cảm giác mạnh

Tìm kiếm việc làm

Tin tiêu điểm

Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu...

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu,...

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh...

Một trong những “triệu chứng” thường hay...

9 Thói quen vô hình đang dần ăn mòn 'sức khỏe'...

Hãy đọc những thói quen này để nhận ra những...

Nghệ thuật nắm bắt thời cơ

Trong kinh doanh, việc chờ và nắm bắt thời cơ...

Nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp khởi sự

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh...

Công nghệ thực phẩm: Ngành của khoa học và...

 Xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu...

10 cuốn sách làm giàu nên đọc

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó...

8 lưu ý khi phỏng vấn xuất khẩu lao động...

Để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao...

10 Bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng chỉ trong...

Con số 30 ngày thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng...