3 nguyên tắc cơ bản khi khởi nghiệp kinh doanh

Khi bạn quyết định sẽ khởi nghiệp kinh doanh bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng. Thế nhưng đừng vội nghĩ mọi thứ sẽ đẹp như cổ tích. Muốn công việc kinh doanh của mình gặt hái được nhiều thành công, bạn sẽ phải lưu ý 3 nguyên tắc cơ bản sau.

1. Chuẩn bị đủ ngân sách cho 6 tháng đầu tiên

Mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp đều có khoảng thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận khác nhau nhưng có một quy tắc chung cho tất cả, đó là phải có nguồn ngân sách dự phòng đủ lớn để duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong tối thiểu là 6 tháng khi mới khai trương. Phải bám sát nguyên tắc này doanh nghiệp mới có thể hy vọng sống sót và đi đến thành công.

Để biết số tiền cần dự phòng là bao nhiêu, bạn hãy liệt kê danh sách những khoản cần chi, những hóa đơn cần thanh toán và những khoản phát sinh ngoài dự kiến. Làm được điều đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng, căng thẳng khi không kiếm được khoản nào trong những tháng đầu đi vào hoạt động.

2. Kế hoạch marketing và sale cho những khách hàng đầu tiên

Thiếu những người khách hàng đầu tiên này, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ đi đến đổ vỡ dù sản phẩm/dịch vụ có tuyệt vời đến đâu. Vì thế hãy xây dựng kế hoạch và phân bổ ngân sách marketing, bán hàng để có thể đưa sản phẩm/dịch vụ của bạn tới những khách hàng đầu tiên. Sau đó hãy tích cực chăm sóc họ để họ luôn trung thành với doanh nghiệp của bạn.

Tiếp đến hãy xây dựng hệ thống hạ tầng bán hàng của mình, bao gồm hợp đồng, bản chào hàng, danh mục sản phẩm và tất cả những gì khách hàng cần tham khảo khi đến mua hàng của bạn.

3. Bền bỉ

Một trong những điều khó khăn nhất mà một doanh nhân phải đối mặt là phải có sự bền bỉ để giữ vững nhịp độ làm việc hằng ngày. Nhiều người đã phạm sai lầm khi cho rằng việc này dễ như đi dạo trong công viên. Quả là bạn có thể thoải mái hơn về giờ giấc làm việc khi mở công ty riêng. Nhưng nếu không cố gắng, bạn sẽ làm thất thoát tiền của cũng như gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp mình.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ sức khỏe về tinh thần và thể chất để vượt qua những ngày làm việc lê thê và thậm chí hy sinh những lợi ích của bản thân. Nếu bạn không cống hiến hết mình và toàn tâm toàn ý với công việc, doanh nghiệp của bạn sẽ khó có thể đạt tới đỉnh cao của thành công.

Tin liên quan

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên Đừng làm phiền! Bạn sẽ làm gì khi gặp thất bại trong công việc? 9 bước giúp tăng cơ hội kinh doanh thành công của bạn 8 bí quyết tiếp thị số dành cho doanh nghiệp mới Những sai lầm khiến nhà đầu tư BĐS mất tiền Những lý do khiến bạn không thể làm lãnh đạo 12 bước để từ nhân viên trở thành ông chủ Làm sao để trở thành một đầu bếp tài năng Bí quyết bán hàng, kinh doanh thành công

Tìm kiếm việc làm

Tin tiêu điểm

Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

Dù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu...

5 việc làm thêm lý tưởng nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu,...

6 tuyệt chiêu xoa dịu nỗi nhớ nhà cho tân sinh...

Một trong những “triệu chứng” thường hay...

9 Thói quen vô hình đang dần ăn mòn 'sức khỏe'...

Hãy đọc những thói quen này để nhận ra những...

Nghệ thuật nắm bắt thời cơ

Trong kinh doanh, việc chờ và nắm bắt thời cơ...

Nguyên tắc 4S cho doanh nghiệp khởi sự

Có một số nguyên tắc khá phổ biến trong kinh...

10 cuốn sách làm giàu nên đọc

Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó...

Công nghệ thực phẩm: Ngành của khoa học và...

 Xếp thứ hai trong 3 nhóm ngành dẫn đầu...

8 lưu ý khi phỏng vấn xuất khẩu lao động...

Để trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao...

10 Bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng chỉ trong...

Con số 30 ngày thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng...